Uống tinh bột nghệ lúc nào là tốt nhất?

Tinh bột nghệ có cộng dụng thần kì từ dưỡng da cho đến bảo vệ sức khỏe. Nhưng uống tinh bột nghệ lúc nào là tốt nhất thì không phải ai cũng biết được. Muốn hiểu rõ hơn về thời gian uống tinh bột nghệ đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn hãy xem ngay những thông tin dưới đây nhé!

Sử dụng tinh bột nghệ để uống mỗi ngày sẽ giúp cho làn da được sáng trắng và mịn màng lại tốt cho hệ tiêu hóa ngừa được các chứng bệnh ung thư. Mọi người thường dùng tinh bột nghệ để đắp mặt và pha nước uống nhưng không biết được làm sao để pha tinh bột nghệ với liều lượng như thế nào? Cũng như uống tinh bột nghệ lúc nào là tốt nhất? Tinh bột nghệ pha với thực phẩm nào thì nâng cao được công dụng của nó? Những câu hỏi này được nhiều người quan tâm. Vì thế bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn biết nên uống tinh bột nghệ vào lúc nào.

uong tinh bot nghe luc nao tot nhat

Nên uống tinh bột nghệ vào lúc nào?

Pha nước uống cùng với tinh bột nghệ mặc dù mang lại hiệu quả cao tuy nhiên không có nghĩa là bạn muốn uống khi nào thì uống, uống liều lượng bao nhiêu cũng được. Thời gian nên uống tinh bột nghệ đạt được hiệu quả tốt nhấttrước 15 phút sau khi ăn và sau khi ăn 15 phút.

Uống trước bữa ăn

Trước bữa ăn 15p, bởi vì bạn cũng biết được nếu như cơ thể chứa quá nhiều chất trước đó khi uống tinh bột nghệ thì công dụng của tinh bột nghệ bị chặn lại và không hiệu quả.

Uống sau bữa ăn

Sau bữa ăn 15p, nếu bạn đã lỡ ăn trước hoặc do bụng đói không thể uống tinh bột nghệ thì bạn có thể uống sau khi ăn xong sau 15 phút để cho thức ăn có đủ thời gian để tiêu hóa hết. Vào lúc đó, chất curcumin trong bột nghệ sẽ được hấp thụ một cách tốt nhất.
thoi gian uong tinh bot nghe
Pha liều lượng uống tinh bột nghệ như thế nào?
Để pha một ly tinh bột nghệ cần chuẩn bị nguyên liệu sau: Tinh bột nghệ 2 muỗng + Nước 200-250ml
Không nên cho quá nhiều tinh bột nghệ, uống đạm quá sẽ không tốt cho bao tử của bạn đâu nhé, nếu như lỡ tay pha quá đậm thì cho thêm nước vào để dễ uống hơn. Mỗi ngày bạn nên uống 2-3 lần/ ngày, uống tinh bột nghệ không thể uống thay nước lọc được, bạn không nên quá lạm dụng vào tinh bột nghệ để tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Uống tinh bột nghệ trước lúc ngủ

Trước khi ngủ, lời khuyên thông thường của mọi người sẽ là không nên ăn uống no. Chưa kể đến việc bạn đã đánh răng, nhưng trong trường hợp bạn đang khó ngủ, mất ngủ…thì việc uống tinh bột nghệ mật ong cùng sữa ấm trước khi ngủ sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ nhanh hơn.
Bạn có thể dùng sữa tươi hoặc sữa đặc đều được. Để nắm rõ công thức pha chế này, bạn click ngay đường dẫn bên dưới:
https://tinhbotngheanbinh.com/cach-uong-tinh-bot-nghe/voi-sua/#pha-tinh-bot-nghe-voi-sua-dac-ong-tho-va-mat-ong

Các loại thực phẩm có thể kết hợp để uống tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ có thể dùng để chế biến thành món uống bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Kết hợp với mật ong, sữa tươi, sữa chua, sữa đặc…làm phong phú thực đơn và tăng khoái khẩu hơn sẽ là cách tránh ” ngáy ” bởi thực sự mùi nghệ sẽ phần nào đó gây cảm giác không hề dễ uống, nhất là đối với những người mới tiếp xúc.

Hiểu được tâm trạng đó, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các kiến thức về CÁCH UỐNG TINH BỘT NGHỆ. Bạn hãy click vào xem ngay, những công thức mà tinhbotngheanbinh.com đã tổng hợp. Mang lại hiệu quả cao để giúp người sử dụng tinh bột nghệ đúng cách tăng cường được sức khỏe, ngăn ngừa các loại bệnh nhất là bệnh ung thư…

avatar nguyentranchan

Tiến sĩ Nguyễn Trần Chân, Founder Tinh Bột Nghệ Nguyên Chất An Bình. Email: tinhbotnghe.nanocurcumin@gmail.com. Sdt: 0916640201.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.